UBND huyện họp BTC Lễ Kỉ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 590 nămVua Lê Thái Tổ đăng quang, tưởng niệm 585 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và Lễ hội Lam Kinh năm 2018

Ngày 14/09/2018 15:28:45

Sáng ngày 14/9, UBND huyện họp Ban Tổ chức Lễ Kỉ niệm 600 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 590 nămVua Lê Thái Tổ đăng quang, tưởng niệm 585 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và Lễ hội Lam Kinh năm 2018
Tham dự cuộc họp có đại diện Thường trực UBND huyện; các thành viên Ban Tổ chức Lễ Kỉ niệm 600 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 590 nămVua Lê Thái Tổ đăng quang, tưởng niệm 585 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và Lễ hội Lam Kinh năm 2018 theo Quyết định số 01- QĐ/BCĐ ngày 10/9/2018 của ban Chỉ đạo Lễ Kỉ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn; Phó Ban Quản lý di tích Quốc gia đăc biệt Lam Kinh; Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin, Giám đốc trung tâm TDTT, Phó Trưởng Đài Truyền thanh huyện; Chủ tịch UBND các xã: Xuân Trường, Xuân Lam, Xuân Thiên, Thọ Lâm, Nam Giang, Thọ Xương, Xuân Bái, Xuân Phú, thị trấn Thọ Xuân, thị trấn Sao Vàng, thị trấn Lam Sơn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Lễ Kỉ niệm chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, Ban tổ chức đã thông qua dự thảo Kế hoạch Tổ chức Lễ Kỉ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 590 nămVua Lê Thái Tổ đăng quang, tưởng niệm 585 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và Lễ hội Lam Kinh năm 2018; thành lập các tiểu ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, phòng, ngành, xã, thị trấn. Lễ Kỉ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 590 nămVua Lê Thái Tổ đăng quang, tưởng niệm 585 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và Lễ hội Lam Kinh năm 2018 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, trong thời gian 3 ngày, từ 30/9 đến 02/10/2018, tức ngày 21, 22, 23/8 năm Mậu Tuất. Lễ Kỉ niệm được tổ chức vào hồi 8 giờ ngày 01/10/2018 ( tức ngày 22/8 năm Mậu Tuất) tại sân rồng, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Phần lễ, được tổ chức theo nghi thức cổ truyền của dân tộc gồm: Lễ khai đền, Lễ khai mạc và Lễ tạ. Phần hội thực hiện theo kịch bản Lễ hội của tỉnh. Cùng với Lễ Kỉ niệm và Lễ hội Lam Kinh năm 2018, được sự đồng ý của UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội đồng họ Lê Việt Nam phối hợp tổ chức chuỗi các sự kiện hoạt động văn hóa thể thao và du lịch với chương trình Lễ hội mùa thu Lam Kinh được diễn ra từ ngày 26-30/9/2018.
Thông qua việc tổ chức Lễ hội nhằm tôn vinh anh huàng dân tộc Lê Lợi, các Vu Lê, các tướng sĩ và nhân dân có công lao đóng góp trong lịch sử dựng nước và giữ nước; khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hóa, đạm đà bản sắc dân tộc xứ Thanh. Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Giới thiệu và quảng bá đến cán bộ, nhân dân và du khách thập phương trong ngoài tỉnh biết được giá trị lịch sử - văn hoá các di tích thuộc quần thể di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hoá, xã hội; phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch của huyện, của tỉnh; Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá tinh thần của địa phương; Đáp ứng nhu cầu về văn hoá, tín ngưỡng, tham quan các di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc nghệ thuật, cảnh quan thiên nhiên.
Phát biểu chỉ đạo và kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Ngọc Thức nêu rõ: Việc phối hợp tổ chức Lễ Kỉ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 590 nămVua Lê Thái Tổ đăng quang, tưởng niệm 585 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và Lễ hội Lam Kinh năm 2018 là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện. Vì vậy, các thành viên Ban tổ chức và UBND các xã, thị trấn cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công để góp phần đảm bảo cho Lễ Kỉ niệm và Lễ hội Lam Kinh năm 2018 được diễn ra an toàn, tiết kiệm, đảm bảo các qui định của nhà nước. Qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi, tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ huyện đã đề ra.
Đài Truyền thanh Thọ Xuân

Đăng lúc: 14/09/2018 15:28:45 (GMT+7)

Đài Truyền thanh Thọ Xuân