XUÂN THIÊN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO TỶ LỆ NGƯỜI DÂN THAM GIA BHYT.

Ngày 18/07/2018 17:02:51

XUÂN THIÊN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN
NÂNG CAO TỶ LỆ NGƯỜI DÂN THAM GIA BHYT.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nhằm thực hiện tốt các chính sách nâng cao sức khỏe của người dân và đảm bảo An sinh xã hội. trong thời gian qua. Đảng ủy – UBND xã Xuân Thiên đã tập trung chỉ đạo  cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã hiểu rõ chính sách của Đảng, nhà nước về BHYT.
Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch, triển khai đối tượng tham gia BHYT,  Quyết định giao chỉ tiêu thực hiện cho các thôn, và các hội đoàn thể, tích cực tổ chức thực hiện. Lập danh sách hộ gia đình, thống kê chính xác tình hình dân số có mặt tại địa phương, xác định số người đã tham gia thuộc các nhóm đối tượng, số người chưa tham gia BHYT theo từng đơn vị thôn, từng tổ chức hội trên địa bàn xã, để có biện pháp tuyên truyền vận động nhiều người tham gia BHYT.
Đồng thời tổ chức Hội thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về các chính sách BHYT. Có giải nâng cao chất lượng hoạt động của các đại lý thu mua BHXH, BHYT, trạm y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Tính đến hết tháng 6 năm 2018 toàn xã đạt 87%  người thẻ BHYT
Để tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 90% cuối năm 2018 hiện nay Đảng ủy, chính quyền xã Xuân Thiên đang tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, để người dân chưa có thẻ BHYT trên địa bàn tích cực tham gia BHYT tự nguyện, những người đã hết hạn tiếp tục được vận động để nối hạn. Đây cũng là chỉ tiêu, là tiêu chí phấn đấu về đích NTM vào năm 2018 và tiến tới BHYT toàn dân vào năm 2020.

Đăng lúc: 18/07/2018 17:02:51 (GMT+7)

XUÂN THIÊN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN
NÂNG CAO TỶ LỆ NGƯỜI DÂN THAM GIA BHYT.