Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không tuốt lúa, phơi lúa, rơm rạ trên các tuyến đường.

Ngày 22/05/2023 15:36:21

Hiện nay, người dân các địa phương trên địa bàn huyện đã bắt đầu thu hoạch lúa chiêm xuân; trên các tuyến đường giao thông, tình trạng người dân phơi lúa, rơm, rạ, … lấn chiếm lòng đường, lề đường, hành lang ATĐB gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.
Để đảm bảo trật tự ATGT, thực hiện tốt công tác quản lý lòng đường, lề đường, hành lang ATĐB; UBND huyện Thọ Xuân đã ban hành Công văn số 1309/UBND-KTHT, ngày 15/5/2023 V/v tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không tuốt lúa, phơi lúa, rơm rạ trên các tuyến đường với các nội dung sau:
1. Công an huyện:
- Tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm sử dụng lòng, lề đường phơi lúa, rơm, rạ ... làm ảnh hưởng đến tình hình TTATGT.
- Phối hợp với phòng Kinh tế - Hạ tầng trong đề nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quản lý hành lang ATĐB.
2. Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch:
Tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để phơi lúa, rơm, rạ, … trên đường giao thông. Tăng cường xây dựng các tin bài, trích nội dung quy định của pháp luật, mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm gây ảnh hưởng đến tình hình TTATGT; phản ánh tình hình chấp hành của nhân dân, trách nhiệm người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quản lý lòng, lề đường, hành lang ATĐB của các địa phương.
3. Đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội:
Tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và nhân dân không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để phơi lúa, rơm, rạ, … trên đường giao thông. Tiếp tục kiểm tra đôn đốc thực hiện tốt mô hình về 2 "Đoạn đường tự quản", không để xảy ra việc vi phạm trên đoạn đường do đơn vị được phân công quản lý góp phần đảm bảo TTATGT.
4. Uỷ ban nhân các xã, thị trấn:
- Tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn; tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông; đặc biệt tuyên truyền đến người dân không tuốt lúa, phơi, đốt rơm rạ trên mặt đường, lề đường gây bụi khói, làm hư hỏng mặt đường và ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.
- Chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, tuốt lúa, phơi, đốt rơm rạ trên mặt đường, lề đường.
Theo Công văn của UBND huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 22/05/2023 15:36:21 (GMT+7)

1. Công an huyện:
2. Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch:
3. Đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội:
4. Uỷ ban nhân các xã, thị trấn:
Theo Công văn của UBND huyện Thọ Xuân