THÔN TÂN THÀNH, XÃ XUÂN THIÊN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2022

Ngày 18/08/2022 14:56:39

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân ( 19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022), sáng ngày 18//8/2022, Ban Chỉ đạo ANTT xã Xuân Thiên phối hợp với thôn Tân Thành tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" năm 2022. Đây là đơn vị được chọn làm hội nghị điểm trong toàn xã.
d50ad43e3922fc7ca533.jpg
Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Vĩnh, Phó trưởng Công an huyện, thành viên BCĐ 138 huyện; đại diện Công an huyện Thọ Xuân; đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND; các đồng chí thành viên BCĐ ANTT xã; Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội, lực lượng Công an xã Xuân Thiên, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng 10 thôn trong xã; cán bộ đảng viên và Nhân dân thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên.
f837b7c05adc9f82c6cd.jpg
Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng Nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2022); điểm lại những kết quả đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc thời gian qua của thôn.
Thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên có 268 hộ với 1.122 nhân khẩu; hiện thôn có 01 tổ ANTT, 12 tổ ANXH, 1 độ dân phòng với 5 thành viên. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng Công an với các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong thôn, phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc của thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực; công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tiếp tục được giữ vững; an ninh chính trị ổn định; trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; trên địa bàn không có trọng án xảy ra, tình hình tội phạm và các tai tệ nạn xã hội được đẩy lùi; các hành vi vi phạm được xử lý nghiêm minh; Các phong trào, hoạt động bảo vệ ANTQ gắn với với các phong trào khác ở địa phương, nhất là phong trào xây dựng NTM nâng cao... đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.
d9757eb893a456fa0fb5.jpg
      Qua phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc, quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp Lực lượng Công an điều tra, khám phá, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm pháp luật; các mô hình " Đoạn đường tự quản", mô hình " Camera với ANTT" được duy trì hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân trong thôn tham gia đã góp phần tích cực trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn; Công tác phối hợp giữa thôn với lực lượng nòng cốt ( công an xã bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn) cùng các chi hội, chi đoàn trong thôn được thực hiện hiệu quả; thôn cũng đã tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 375, Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.
cd975a06b71a72442b0b.jpg
Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Lê Ngọc Vĩnh, Phó trưởng công an huyện đã ghi nhận, chúc mừng những kết quả nổi bật trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn Tân Thành đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thời gian tới đồng chí đề nghị: Thôn Tân Thành nói riêng, xã Xuân Thiên nói chung tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa to lớn của Ngày hội làm cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò đối với công tác đảm bảo ANTT. Tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT.
5f36f1e51cf9d9a780e8.jpg
Chỉ đạo tổ chức xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp, hiệu quả, huy động sức mạnh của toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Tiếp tục phối hợp chăm lo, xây dựng, sắp xếp, bố trí lực lượng nòng cốt làm công tác ANTT ở cơ sở, đặc biệt là lực lượng Công an xã đảm bảo trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; vận động quần chúng Nhân dân tích cực tham gia các tổ ANXH, tổ liên gia tự quản về ANTT, đặc biệt là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân " tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải" và hỗ trợ lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT. Quan tâm sơ kết, tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo động lực để quần chúng Nhân dân phấn đấu, tích cực cống hiến, giúp đỡ cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT.
b9e24048ad54680a3145.jpg
Dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho bà Nguyển Thị Phượng - Trưởng thôn Tân Thành; UBND xã Xuân Thiên tặng giấy khen cho Tổ ANXH số 4 và số 9, Hộ Ông Đào Xuân Chính, Cá nhân Ông Lê Huy Cẩn, Ông Lê Văn Hương thôn Tân Thành đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.

THÔN TÂN THÀNH, XÃ XUÂN THIÊN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2022

Đăng lúc: 18/08/2022 14:56:39 (GMT+7)

d50ad43e3922fc7ca533.jpg
f837b7c05adc9f82c6cd.jpg