Tuyên truyền phòng, chống sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo, VK -VLN - CCHT

Ngày 22/12/2022 08:25:48

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã đến gần, hiện tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng. Trong thời gian gần đây các cơ quan chức năng đã bắt và xử lý nhiều đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo.
Nhằm giúp nhân dân và cán bộ hiểu rõ việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội; gây nên cháy nổ, làm thiệt hại lớn đến an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Việc không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt các loại pháo, vật liệu nổ chính là Nghị định số 137/2020/NĐ-CP thực hiện và Chỉ thị số 406 của Thủ tướng chính phủ về việc cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, đốt các loại pháo. Mọi tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh, xử phạt nặng và truy tố trước pháp luật; trẻ em dưới 16 tuổi vi phạm bố mẹ hoặc người nuôi dưỡng phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại và xử lý nghiêm theo quy định.
Để chào xuân năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão của dân tộc, Công an xã yêu cầu mỗi cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên học sinh trên địa bàn phường thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo, không tàng trữ sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, thường xuyên thực hiện nghiêm túc Nghị định số 137/2020/NĐ-CP và Chỉ thị 406 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán.
2. Tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo, không tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, CCHT.
3. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm về phòng chống pháo, vũ khí, vật liệu nổ, mỗi người hãy báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo pháp luật.Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đảm bảo cho cán bộ và nhân dân đón tết vui vẻ, an toàn.
Khi phát hiện có hành vi vi phạm hoặc dấu hiệu nghi vấn hoạt động liên quan đến mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng các loại pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đề nghị báo ngay cho lực l¬ượng Công an xã qua SĐT của đồng chí Lê Ngọc Hưng - Phó Trưởng Công an xã: 0899616222 để đư¬ợc giúp đỡ và phối hợp giải quyết.
TRƯỞNG CÔNG AN XÃ

Đại úy Lê Ngọc Hưng

Đăng lúc: 22/12/2022 08:25:48 (GMT+7)

TRƯỞNG CÔNG AN XÃ