Xã Xuân Thiên đẩy mạnh chuyển đổi số năm 2023.

Ngày 31/10/2023 10:16:09

Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số năm 2023, xã Xuân Thiên đã đề ra mục tiêu cụ thể về phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Theo đó, về chính quyền số: 100% cán bộ, công chức của xã được cấp và thường xuyên sử dụng thư điện tử công vụ; xử lý công việc hoàn toàn trên môi trường điện tử; các văn bản hồ sơ công việc được tạo lập xử lý ký số trên môi trường điện tử (trừ văn bản mật theo quy định); 100% hồ sơ thủ tục hành chính tại Ủy ban nhân dân xã tiếp nhận xử lý được cập nhật quản lý và giải quyết trên hệ thống thông tin một cửa điện tử; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ các hoạt động chỉ đạo, điều hành, quản lý và nghiệp vụ của cấp xã như: Quản lý tài sản, Tài chính - kế toán. nhân lực, nhân sự, báo cáo tổng hợp.
Về phát triển kinh tế số: tuyên truyền nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sản xuất và người dân về phát triển kinh tế số, mua bán phân phối hàng hóa dựa trên môi trường mạng; các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, các sản phẩm OCOP đưa lên sàn thương mại điện tử và được gắn mã QR truy xuất nguồn gốc.
Về phát triển xã hội số: phổ cập dịch vụ Internet băng rộng cáp quang, phổ cập dịch vụ mạng di động 4G, 5G; tỷ lệ dân số có tài khoản thanh toán điện tử đạt 50% trở lên.
Để thực hiện mục tiêu chủ yếu trên đây trên đây, xã Xuân Thiên đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng công chức và các ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị di động thông minh để khai thác các dịch vụ mà chính quyền cung cấp (khai nộp thủ tục hành chính, tra cứu kết quả xử lý thủ tục hành chính, khai thác thông tin chính quyền cung cấp trên môi trường số, hướng dẫn người dân truy cập Internet và khai thác thông tin tại điểm bưu điện văn hóa xã); hỗ trợ người dân, hộ kinh doanh quảng bá hình ảnh thông tin về sản phẩm dịch vụ, nét văn hóa trên môi trường mạng, trên các sàn thương mại điện tử. Tổ công nghệ số cộng đồng ở các thôn được tập huấn tuyên truyền hướng dẫn để người dân, doanh nghiệp quảng bá xây dựng thương hiệu hình ảnh cho các sản phẩm nông sản dịch vụ du lịch của địa phương trên môi trường mạng; tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về chuyển đổi số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, quảng bá bán sản phẩm hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử; đăng ký sử dụng tài khoản điện tử thanh toán không dùng tiền mặt; ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp, thông tin tuyên truyền phổ biến hướng dẫn thúc đẩy người dân tham gia vào quá trình chuyển đổi số của địa phương./.

Xã Xuân Thiên đẩy mạnh chuyển đổi số năm 2023.

Đăng lúc: 31/10/2023 10:16:09 (GMT+7)