Xuân Thiên đẩy mạnh công tác tuyên tuyền sử dụng nước sách tập trung

Ngày 24/04/2024 09:46:06

Để Góp phần nâng cao chất lượng đời sống của các hộ gia đình trên địa bàn toàn xã về việc sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường đi đôi với việc giữ gìn môi trường cộng đồng xanh - sạch - đẹp.
- Để nâng cao nhận thức của người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch tập trung, bảo vệ nguồn nước, thực hiện tốt việc bảo đảm vệ sinh, giữ gìn môi trường, đồng thời huy động được các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hưởng ứng và tham gia thực hiện.
- Từng bước nâng cao nhận thức người dân trong việc sừ dụng nước sạch, tiến tới bỏ thói quen sử dụng nước ngầm chưa qua xử lý vào mục đích ăn uống. Tăng dần tỷ lệ hộ dân trực tiếp đăng ký sử dụng nước sạch trong sinh hoạt.
ikitchen_1.png
- Tuyên truyên về lợi ích cùa việc sử dụng nước sạch phục vụ sinh hoạt, chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về khai thác sử dụng nguồn nước ngầm, đồng thời vận động và hướng dẫn người dân sử dụng nước sạch để đảm bảo sức khỏe.
Để kịp thời cung cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn xã Xuân Thiên và để người dân được sử dụng nước sạch từ hệ thống nhà máy nước tập trung. Theo lịch của Công ty TNHH Nước sạch Lam Sơn Sao Vàng, hiện nay công ty đang tiến hành lắp đặt trực tiếp đến các hộ gia đình đã đăng ký sử dụng nước sạch sinh hoạt tập trung trên địa bàn xã Xuân Thiên. Theo thống kê đến ngày 23/4/2024 toàn xã đã có 172 hộ tham gia lắp nước sạch trên địa bàn toàn xã
Để việc tổ chức lắp đặt đồng hồ nước tại các đơn vị thôn trên địa bàn xã được thuận lợi.
UBND xã thông báo đến toàn thể nhân dân trong xã được biết, đối với các hộ đã đăng ký nước sạch tập trung, chuẩn bị tiền đóng góp khi công ty lắp đặt Đồng hồ sử dụng đến từng hộ; đối các hộ chưa đăng ký tiếp tục đăng ký với Trưởng thôn để được sử dụng nguồn nước sạch tập trung của Nhà máy nước.
Đối với các hộ muốn lắp đặt ngồn nước sạch mà chưa có kinh phí, có nhu cầu vay vốn để được hưởng thụ và sử dụng nước sạch tập trung thì đăng ký với Đ/c Thôn trưởng hoặc chi hội trưởng Nông dân, Phụ nữ tổng hợp danh sách và đề xuất với ngân hàng để được vay vốn.
Thưa quý vị và nhân dân trong toàn xã
Để người dân được sử dụng nước sạch từ hệ thống nhà máy nước tập trung thay thế các nguồn nước giếng các hộ đang sử dụng sang dùng nước sạch của Nhà máy nước Lam Sơn – Sao Vàng, từng bước thay đổi thói quen sinh hoạt, nâng cao chất lượng môi trường sống cho nhân dân. UBND xã Thông báo để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các hộ gia đình trên địa bàn tích cực hưởng ứng và đăng ký sử dụng nước sạch từ nhà máy nước tập trung.
Trên đây là lịch kế hoạch về việc lắp đặt đồng hồ sử dụng nước sạch tập trung trên địa bàn xã Xuân Thiên. UBND xã Thông báo đến các hộ gia đình được biết và phối hợp với công ty làm tốt công tác lắp đặt, để các hộ có nguồn nước sạch sử dụng tập trung đảm bảo cuộc sống lâu dài, giãm thiếu bệnh tật cho mỗi người dân chúng ta.

Xuân Thiên đẩy mạnh công tác tuyên tuyền sử dụng nước sách tập trung

Đăng lúc: 24/04/2024 09:46:06 (GMT+7)

ikitchen_1.png
Thưa quý vị và nhân dân trong toàn xã