TUYÊN TRUYỀN THÚC ĐẨY NỘP THUẾ ĐIỆN TỬ CỦA CÁ NHÂN

Ngày 11/08/2022 14:27:15

Căn cứ Quyết định số 1874/QĐ-BTC ngày 27/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về ban hành kế hoạch hành động của Bộ Tài chính, thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Căn cứ công văn số 4899/TCT-CNTT ngày 14/12/2021 về việc triển khai ứng dụng Thuế điện tử cho thiết bị di động (etax Mobile 1.0), công văn số 687/TCTDNNCN ngày 10/3/2022 và công văn 1541/TCT-DNNCN ngày 12/5/2022 về việc thúc đẩy tình hình nộp thuế điện tử của cá nhân.
Thực hiện công văn số 2178/UBND-TCKH ngày 04 tháng 8 năm 2022 của Ủy ban nhân dân huyện Thọ Xuân về việc triển khai ứng dụng Thuế điện tử cho thiết bị di động.
Để công tác tuyên truyền thúc đẩy nộp thuế điện tử của cá nhân qua ứng dụng eTax Mobile có hiệu quả, đa dạng. Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân tuyên truyền, phổ biến đến người nộp thuế và toàn thể nhân dân một số nội dung sau:

1. Đối tượng sử dụng Etax Mobile (nộp thuế điện tử bằng điện thoại di động ...):
Triển khai ứng dụng etax Mobile cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ khai, nộp thuế, phí, lệ phí trong lĩnh vực thuế đối với:
- Hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán và kê khai); cá nhân có thu nhập từ cho thuê tài sản.
- Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công; đầu tư vốn; chuyển nhượng vốn; trúng thưởng; thừa kế; quà tặng; bản quyền; nhượng quyền thương mại.
- Cá nhân có nghĩa vụ tài chính về đất.
- Cá nhân có nghĩa vụ về lệ phí trước bạ phương tiện (ô tô, xe máy...).
- Các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến khai nộp thuế của các đối tượng nêu trên.

2. Lợi ích của việc sử dụng Etax Mobile (nộp thuế điện tử bằng điện thoại di động ...):
- Ứng dụng có giao diện dễ sử dụng;
- Hỗ trợ đăng ký (tài khoản) thuế điện tử online không phải đến cơ quan thuế (xác thực thông qua tài khoản ngân hàng - đạt DV công mức độ 4).
- Cung cấp đầy đủ nghĩa vụ còn phải nộp của NNT;
- Hỗ trợ NNT thực hiện nộp thuế vào NSNN chủ động, nhanh chóng, tiện lợi, không phải đến cơ quan thuế, kho bạc hay ngân hàng.
Với ứng dụng eTax Mobile, người nộp thuế có thể tra cứu các thông tin về nghĩa vụ thuế, thông tin đăng ký thuế về mã số thuế cá nhân, nhận thông báo thuế, nộp thuế điện tử thông qua liên kết với tài khoản ngân hàng và sử dụng các tiện ích khác giúp tạo thuận lợi trong quá trình tìm hiểu thông tin trong lĩnh vực thuế. Trên nền tảng ứng dụng này, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều dịch vụ khác trong tương lai.

3. Hướng dẫn cài đặt, đăng ký tài khoản và sử dụng Etax Mobile.

(Tổ hỗ trợ thuộc Chi cục Thuế, công chức thuế sẽ hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện)
Ứng dụng eTax Mobile hỗ trợ các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS phiên bản từ 9.0, Android phiên bản từ 4.1 trở lên. Để sử dụng ứng dụng, người nội thuế tải phần mềm eTax Mobile tại các kho ứng dụng của Apple (cho IOS) hoặc Google (cho Android) và cài đặt lê thiết bị di động.
Sau khi cài đặt ứng dụng, người nộp thuế đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản giao dịch thuế điện tử đã đăng ký với cơ quan thuế.
Trường hợp chưa có tài khoản giao dịch thuế điện tử, người nộp thuế có thể đăng ký tạo tài khoản theo một trong các cách như sau:
(1) Đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng eTax Mobile (tại màn hình Đăng nhập chọn chức năng 'Đăng ký ngay"), hoặc qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế https://thuedientu.gov.gdt.vn/ (chọn Đăng ký tài khoản trong phần Cá nhân), điền thông tin đăng ký và gửi lên hệ thống:
- Trường hợp người nộp thuế chọn xác thực qua ngân hàng thì người nộp thuế đăng nhập bằng tài khoản đã được hệ thống gửi qua email, tin nhắn điện thoại của người nộp thuế.
- Trường hợp người nộp thuế không chọn xác thực qua ngân hàng thì có thể đến cơ quan thuế bất kỳ, xuất trình CMND, CCCD để được cơ quan thuế kích hoạt tài khoản hoặc người nộp thuế có thể gửi Tờ khai đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử thông qua tổ chức chi trả hoặc đội thuế liên xã, thị trấn.
Sau nhận được mã kích hoạt trên hệ thống, ứng dụng sẽ tạo tài khoản và gửi cho người nộp thuế thông qua tin nhắn đến số điện thoại mà người nộp thuế đã đăng ký với cơ quan thuế.
(2) Đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử qua Cổng dịch vụ công quốc gia (Cổng DVCQG):

Bước 1: Người nộp thuế đăng nhập vào Cổng DVCQG theo đường dẫn, sau đó vào chức năng "Thanh toán trực tuyến" > "Nộp thuế cá nhân/Trước bạ" > "Kê khai thuế cá nhân".

Bước 2: Người nộp thuế nhập thông tin "Đăng ký tài khoản cá nhân"

(3) Ngoài ra, người nộp thuế là cá nhân có thể vào đường link sau để được hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng eTax mobile: https://baothanhhoa.vn/chinh-sach-thue/ung-dung-etax-mobile-ho-tro-nhanh-chong-thuan-tien-cho-nguoi-nop-thue-bang-dien-tu/152081.htm

4. Giải đáp các vướng mắc trong quá trình sử dụng:
Mọi vướng mắc có liên quan, Người nộp thuế có thể liên hệ với công chức thuế trực tiếp quản lý địa bàn, Đội trưởng đội quản lý thuế liên xã, thị trấn hoặc bộ phận Tuyên truyền - Hỗ trợ NNT, Tổ hỗ trợ thuộc Chi cục Thuế Khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân để được giải đáp, hướng dẫn, hỗ trợ.

TUYÊN TRUYỀN THÚC ĐẨY NỘP THUẾ ĐIỆN TỬ CỦA CÁ NHÂN

Đăng lúc: 11/08/2022 14:27:15 (GMT+7)

- Cá nhân có nghĩa vụ tài chính về đất.
- Cá nhân có nghĩa vụ về lệ phí trước bạ phương tiện (ô tô, xe máy...).

- Ứng dụng có giao diện dễ sử dụng;
- Cung cấp đầy đủ nghĩa vụ còn phải nộp của NNT;

3. Hướng dẫn cài đặt, đăng ký tài khoản và sử dụng Etax Mobile.

Bước 2: Người nộp thuế nhập thông tin "Đăng ký tài khoản cá nhân"

4. Giải đáp các vướng mắc trong quá trình sử dụng: