HUYỆN THỌ XUÂN: CÓ 104/109 TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Ngày 06/09/2023 09:12:12

Xác định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia (CQG) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của huyện Thọ Xuân đã đạt kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, bậc học, thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
637039121.jpg
Toàn huyện Thọ Xuân hiện có 109 trường công lập. Trong đó, Mầm non 33 trường, Tiểu học 34 trường, THCS 34 trường, Tiểu học và THCS 3 trường, THPT 5 trường và 1 Trung tam GDNN - NDTX. Mỗi đơn vị trường trên địa bàn huyện khi bắt tay vào xây dựng CQG đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Xác định được điều đó, Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát cụ thể từng trường, tham mưu ban hành Kế hoạch thực hiện cụ thể, nắm bắt thực lực của các đơn vị trường để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu cần phát huy và khắc phục; Đồng thời, tham mưu UBND huyện có cơ chế hỗ trợ các trường xây chuẩn quốc gia và giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành, đặc biệt là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn. Công tác tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa và sự cần thiết xây dựng các nhà trường theo tiêu chí trường đạt CQG được quan tâm đẩy mạnh. Bên cạnh đó, hàng năm, căn cứ vào các tiêu chí của trường CQG, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã hướng dẫn các nhà trường, địa phương rà soát một số điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị như: Khuôn viên, sân chơi, bãi tập, phòng chức năng... để có kế hoạch đầu tư, xây dựng. Trên cơ sở đó, các xã, thị trấn cũng tích cực vào cuộc, huy động nguồn lực; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, tranh thủ sự ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tập trung làm tốt nhiệm vụ xây dựng trường đạt CQG theo chỉ tiêu kế hoạch năm. Theo thống kê, đến nay, toàn huyện đã có 104/109 trường đạt CQG, đạt tỷ lệ 95,41%. Trong đó, cấp mầm non có 33 trường; Tiểu học có 34 trường; cấp THCS có 31 trường; Tiểu học và THCS có 3 trường THPT có 3/5 trường).
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

HUYỆN THỌ XUÂN: CÓ 104/109 TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Đăng lúc: 06/09/2023 09:12:12 (GMT+7)

637039121.jpg