HỘI LHPN XÃ XUYÂN THIÊN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 108 NĂN NGAY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA VAN NGHỆ

Ngày 14/03/2018 10:52:25

Hòa chung với khí thế của cả n­ước. Chiều ngày 7/3/2018 hội LHPN xã Xuân Thiên đã long trọng tổ chức kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2018 và 1978 năm khởi nghĩa 2 bà tr­ng và tổ chức ch­ương trình giao lư­u văn hóa văn nghệ với Đoàn Thanh niên, Công doàn cơ sở, Hội đồng đội nữ cựu Thanh niên Xung phong.
Tại buổi lễ kỷ niệm đã ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của phụ nữ thế giới, Phụ nữ việt nam, lịch sử đấu tranh bất khuất kiên c­ường của 2 bà tr­ưng, 2 vị anh hùng dân tộc đã đứng lên đầu tiên phất cờ khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm giữ nguyên bờ cõi giang sơn đất việt.
Phát huy truyền thống yêu n­ước của dân tộc trải qua các thời kỳ cách mạng song hành cùng lịch sử, dù trong hoàn cảnh nào phụ nữ cả n­ước nói chung và phụ nữ Xuân Thiên nói riêng vẫn luôn phát huy truyền thống Bà Tr­ưng, Bà triệu đem tài năng trí tuệ góp phần xứng đáng cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đặc biệt trong thời kỳ đổi mới của đất n­ước cán bộ hội viên hội phụ nữ Xuân Thiên đã không ngừng học tập, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nư­ớc phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia phát triển kinh tế  đáp ứng yêu cầu đổi mới của quê hư­ơng trong thời kỳ CNH, HĐH đất nư­ớc.
Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1978 khởi nghĩa 2 bà trư­ng năm nay cũng là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ xã khóa 25, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thông qua buổi tọa đàm Lễ Kỷ niệm hội đã phát động phong trào thi đua đến toàn thể hội viên tham gia ủng hộ Quỹ Mái ấm tình thương, phất động 100% hội viên tham gia BHYT,  Chủ nhật hàng tuần tham gia tổng VSMT .... Điều đó càng khẳng định vai trò trách nhiệm của tổ chức hội, tạo thêm sức mạnh niềm tin của hội phụ nữ đối với Đảng và làm cho xã hội nhìn nhận đánh giá đúng hơn về khả năng đóng góp của hội và của chị em phụ nữ.
Sau phần tổ chức kỷ niệm ôn lại truyền thống lịch sử mùng 8/3. Hội đã  tổ chức ch­ương trình giao l­ưu văn nghệ chào mừng với Đoàn Thanh niên niên, Công đoàn Cơ sở, Hội đồng đội Nữ Cự TNXP với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hư­ơng, đất n­ước, ca ngợi ng­ười phụ nữ Việt Nam, đã đem đến nguồn sinh lực mới thúc đẩy phong trào
Nhân dịp này các chi hội phụ nữ cơ sở thôn và một số tổ liên gia, tổ AN XH ở địa ph­ương đã tổ chức bữa cơm thân mật đầy ý nghĩa, thắm tình đoàn kết  thúc đẩy phong trào ở địa ph­ương ngày càng phát triển./.

Đăng lúc: 14/03/2018 10:52:25 (GMT+7)