ĐẢNG BỘ HUYỆN THỌ XUÂN: 93 MÙA XUÂN THẮNG LỢI

Ngày 31/07/2023 11:02:52

Trải qua 93 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ huyện Thọ Xuân đã không ngừng lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Ở từng thời kỳ lịch sử, Đảng bộ huyện Thọ Xuân đã tập trung lãnh đạo các tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, từng bước hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030.
637010674.jpg

Ngày 22/7/1930, tại thôn Yên Trường, xã Thọ Lập, dưới sự lãnh đạo của xứ uỷ Bắc Kỳ, chi bộ Yên Trường - chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Thọ Xuân đã được thành lập. Chỉ một tuần sau đó, ngày 29/7/1930, tại nhà đồng chí Lê Văn Sỹ tại làng Yên Trường xã Thọ Lập huyện Thọ Xuân, Đảng bộ Đảng CSVN tỉnh Thanh Hóa được thành lập. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, trong những năm qua, tự hào là nơi thành lập Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ xây dựng, phát triển quê hương và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Từ 7 đảng viên ban đầu được triệu tập tại Hội nghị thành lập chi bộ đầu tiên ngày 22/7/1930; đến nay, Đảng bộ huyện Thọ Xuân đã có hơn 13 nghìn đảng viên. Trong mọi thời kỳ cách mạng, luôn có nhiều tấm gương đảng viên giữ vững khí tiết của người chiến sỹ cộng sản, một lòng, một dạ đi theo cách mạng, cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng cao đẹp, cho độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân.
637010676.jpg

93 năm xây dựng và phát triển, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, Thọ Xuân đã huy động sức người, sức của, cùng cả nước đánh bại mọi âm mưu và hành động xâm lược của kẻ thù, giành và giữ vững nền độc lập dân tộc, vững bước trên con đường đổi mới, thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ biên giới của Tổ quốc, Đảng bộ huyện Thọ Xuân luôn là một bộ phận trung thành và gan góc, góp phần hun đúc nên bản lĩnh, trí tuệ và khí phách của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời, làm cao dày hơn truyền thống vẻ vang của quê hương Thanh Hóa anh hùng.

637010679.jpg
Với tinh thần đổi mới, sáng tạo và hành động quyết liệt, cùng sự đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ huyện Thọ Xuân đã lãnh đạo Nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng. Đặc biệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đến nay, 26 trong số 29 chỉ tiêu đề ra đã đạt trên 50% kế hoạch.

637010681.jpg
93 năm xây dựng và phát triển là 93 mùa xuân thắng lợi của Đảng bộ huyện Thọ Xuân. Truyền thống cách mạng hào hùng đó là niềm tin, là nền tảng rất quan trọng để mỗi đảng viên trong Đảng bộ huyện tự hào và kiên định con đường đi theo Đảng, theo Bác Hồ. 93 năm ra đời và phát triển đã tạc nên những trang sử hào hùng của Đảng bộ huyện Thọ Xuân. Trong suốt hành trình vẻ vang ấy, Đảng bộ huyện Thọ Xuân luôn phát huy vai trò tiên phong, là lực lượng lãnh đạo Nhân dân Thọ Xuân vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, xây dựng và gặt hái những thành tựu to lớn, rực rỡ.
Chặng đường huy hoàng 93 năm là nền tảng vững chắc để Đảng bộ huyện Thọ Xuân tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, lãnh đạo Nhân dân toàn huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhân lên khát vọng thịnh vượng, để Thọ Xuân xứng danh là vùng đất địa linh nhân kiệt.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

ĐẢNG BỘ HUYỆN THỌ XUÂN: 93 MÙA XUÂN THẮNG LỢI

Đăng lúc: 31/07/2023 11:02:52 (GMT+7)

637010674.jpg