BÁNH BỘT LỌC SƠN ÂN SẢN PHẨM OCCOP ĐẠT CHẤT LƯỢNG 3 SAO NĂM 2023
Ngày 28/11/2023 11:21:00
Thọ Xuân nằm bên dòng sông Chu (Thanh Hóa), vùng đất nổi tiếng với nhiều đặc sản ẩm thực: Bánh gai Tứ Trụ, Bánh lá Răng bừa, nem nưỡng, nem thính, bưởi Luận Văn, Bánh bột lọc....Những món ăn được người dân tộc bản địa chế biến từ xa xưa vẫn tồn tại trong đời sống từ đời này, sang đời khác, trở thành nét văn hóa đặc trưng của Xứ Thanh. Bánh bột lọc, tên gọi của món ăn rất đơn giản, sản phẩm không chỉ là món ăn vặt, hoàn toàn có thể dùng thay cơm, bữa chính hàng ngày.
Khác vị đậm, mặn của Bánh bột lọc thông thường làm bằng nhân thịt, nhân tôm. Bánh bột lọc Sơn Ân (hay còn gọi là Bánh Mật) tại huyện Thọ Xuân làm từ tinh bột sắn, đậu xanh, dừa tươi, mật mía, Sản phẩm được sản xuất và đóng gói theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng. Trong mỗi chiếc bánh, nhân bánh là linh hồn của món ăn nổi tiếng này, quỹ khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Bánh bột lọc Sơn Ân, sản phẩm gia truyền, tiêu chí Sạch- thơm- ngon là nét riêng độc đáo của sản phẩm. Với kinh nghiệm làm bánh hơn 30 năm mong muốn đưa sản phẩm đạt chất lượng đến người tiêu dùng, cơ sở kinh doanh Đỗ Hùng Sơn luôn tuân thủ chặt chẽ, không coi nhẹ công đoàn nào trong sản xuất. từ khâu chọn nguyên vật liệu, phối trộn gia vị, gói bánh, hấp chín ....cho đến đóng gói đưa ra thị trường.
Để làm ra chiếc bánh đạt chất lượng, công đoạn chế biến , lựa chọn nguyên vật liệu rất quan trọng. Bột được chọn làm bánh là bột săn tinh chất, tính chất mới tạo nên sự trong suốt của bánh sau khi hấp chín. Đậu xanh chọn những hạt đậu có hình bầu dục, 2 đầu tròn trĩnh và trơn bóng, lòng hạt có màu vàng. Mật mía một trong những nguyên liệu quan trọng, quyết định vị thơm, ngọt của bánh. Vì vậy, phải chọn mật mía của huyện Thạch Thành - thủ phủ mật mía xứ Thanh, loại mật mía có hượng vị ngọt đặc trưng mà ít nơi đâu có thể sánh được. Mật đặc sền sệt, sánh mịn, có màu vàng cánh dán, vị ngọt lịm, thơm của mía chứ không ngọt kháy như mật ong, không có vị đăng như rỉ đường.
Gói bánh đòi hỏi người thợ phải khéo tay phối trộn nhân, tra bột vào lá dong, sau đó bỏ nhân bánh vào giữa, gấp lá hình vuông và buộc. Bánh sau khi gói xong, đem hấp chín, khi bánh chín màu mật trong suốt, nổi bên trong vỏ bánh lá màu vàng của đậu, màu trắng của sợi dừa tươi. Khi ăn cảm thấy bánh mềm dẻo, mùi thơm, vị ngọt của mật mía và dừa tươi cùng một chút mùi thơm thoảng thoảng của lá dong.
Bánh sau khi để nguội , dán tem nhãn, In ngày sản xuất và bảo quản. Trong tất cả các công đoạn, sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, không sử dụng chất bảo quản thực phẩm ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của sản phẩm. NHờ những đặc trưng khác biệt cùng những giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon. Bánh bột lọc Sơn Ân đang dần khẳng định vị thế trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng biết đến. Tin cùng chuyên mục
-
ĐƯỜNG LINK SẢN PHẨM OCOP: BÁNH BỘT LỌC SƠN ÂN ĐĂNG TRÊN SÀN GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ
20/09/2024 08:47:30 -
BÁNH BỘT LỌC SƠN ÂN SẢN PHẨM OCCOP ĐẠT CHẤT LƯỢNG 3 SAO NĂM 2023
28/11/2023 11:21:00 -
GIẤY CHỨNG NHẬN BÁNH BỘT LỌC SƠN ÂN ĐẠT SẢN PHẨM OCCOP NĂM 2023
28/11/2023 11:20:56 -
NHỮNG SẢN VẬT MANG HƯƠNG VỊ TẾT TRÊN ĐẤT THỌ XUÂN
07/06/2023 08:19:40
BÁNH BỘT LỌC SƠN ÂN SẢN PHẨM OCCOP ĐẠT CHẤT LƯỢNG 3 SAO NĂM 2023
Đăng lúc: 28/11/2023 11:21:00 (GMT+7)
Thọ Xuân nằm bên dòng sông Chu (Thanh Hóa), vùng đất nổi tiếng với nhiều đặc sản ẩm thực: Bánh gai Tứ Trụ, Bánh lá Răng bừa, nem nưỡng, nem thính, bưởi Luận Văn, Bánh bột lọc....Những món ăn được người dân tộc bản địa chế biến từ xa xưa vẫn tồn tại trong đời sống từ đời này, sang đời khác, trở thành nét văn hóa đặc trưng của Xứ Thanh. Bánh bột lọc, tên gọi của món ăn rất đơn giản, sản phẩm không chỉ là món ăn vặt, hoàn toàn có thể dùng thay cơm, bữa chính hàng ngày.
Khác vị đậm, mặn của Bánh bột lọc thông thường làm bằng nhân thịt, nhân tôm. Bánh bột lọc Sơn Ân (hay còn gọi là Bánh Mật) tại huyện Thọ Xuân làm từ tinh bột sắn, đậu xanh, dừa tươi, mật mía, Sản phẩm được sản xuất và đóng gói theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng. Trong mỗi chiếc bánh, nhân bánh là linh hồn của món ăn nổi tiếng này, quỹ khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Bánh bột lọc Sơn Ân, sản phẩm gia truyền, tiêu chí Sạch- thơm- ngon là nét riêng độc đáo của sản phẩm. Với kinh nghiệm làm bánh hơn 30 năm mong muốn đưa sản phẩm đạt chất lượng đến người tiêu dùng, cơ sở kinh doanh Đỗ Hùng Sơn luôn tuân thủ chặt chẽ, không coi nhẹ công đoàn nào trong sản xuất. từ khâu chọn nguyên vật liệu, phối trộn gia vị, gói bánh, hấp chín ....cho đến đóng gói đưa ra thị trường.
Để làm ra chiếc bánh đạt chất lượng, công đoạn chế biến , lựa chọn nguyên vật liệu rất quan trọng. Bột được chọn làm bánh là bột săn tinh chất, tính chất mới tạo nên sự trong suốt của bánh sau khi hấp chín. Đậu xanh chọn những hạt đậu có hình bầu dục, 2 đầu tròn trĩnh và trơn bóng, lòng hạt có màu vàng. Mật mía một trong những nguyên liệu quan trọng, quyết định vị thơm, ngọt của bánh. Vì vậy, phải chọn mật mía của huyện Thạch Thành - thủ phủ mật mía xứ Thanh, loại mật mía có hượng vị ngọt đặc trưng mà ít nơi đâu có thể sánh được. Mật đặc sền sệt, sánh mịn, có màu vàng cánh dán, vị ngọt lịm, thơm của mía chứ không ngọt kháy như mật ong, không có vị đăng như rỉ đường.
Gói bánh đòi hỏi người thợ phải khéo tay phối trộn nhân, tra bột vào lá dong, sau đó bỏ nhân bánh vào giữa, gấp lá hình vuông và buộc. Bánh sau khi gói xong, đem hấp chín, khi bánh chín màu mật trong suốt, nổi bên trong vỏ bánh lá màu vàng của đậu, màu trắng của sợi dừa tươi. Khi ăn cảm thấy bánh mềm dẻo, mùi thơm, vị ngọt của mật mía và dừa tươi cùng một chút mùi thơm thoảng thoảng của lá dong.
Bánh sau khi để nguội , dán tem nhãn, In ngày sản xuất và bảo quản. Trong tất cả các công đoạn, sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, không sử dụng chất bảo quản thực phẩm ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của sản phẩm. NHờ những đặc trưng khác biệt cùng những giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon. Bánh bột lọc Sơn Ân đang dần khẳng định vị thế trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng biết đến. 0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)