Điểm nhấn Lễ hội Lam Kinh 2023

Ngày 03/10/2023 09:19:26

Lễ hội Lam Kinh năm 2023, kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 590 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi. Với điểm nhấn của Lễ hội Lam Kinh năm 2023 là chương trình nghệ thuật lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức sân khấu thực cảnh với chủ đề "Khởi nghĩa Lam Sơn - Dấu son rực rỡ". Chương trình được dàn dựng công phu trên nền cảnh quan thực tế, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại, với sự tham gia của nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng và đông đảo nghệ nhân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh; tập trung tái hiện cuộc đời, sự nghiệp, công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Lê Lợi và các anh hùng, nghĩa sỹ, Nhân dân trong công cuộc đánh đuổi giặc Minh xâm lược, giành lại chủ quyền, độc lập và xây dựng quốc gia Đại Việt phát triển hưng thịnh.
637076635.jpg
**Phần lễ được tổ chức theo nghi thức truyền thống, gồm: Lễ chính tại Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Lễ rước kiệu Vua Lê Thái Tổ và kiệu Trung Túc Vương Lê Lai; tế lễ tại các đền thờ, các tòa thái miếu, lăng mộ trong khu di tích; lễ dâng hương, giỗ bà Hàng Dầu trên đỉnh núi Dầu.
637076632.jpg
**Phần hội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Khởi nghĩa Lam Sơn - Dấu son rực rỡ". Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch được tổ chức. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào sáng ngày 06/10/2023, tức ngày 22/8 năm Quý Mão, tại Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, huyện Thọ Xuân và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa.
Thực hiện Kế hoạch số 203/KH - UBND ngày 15 tháng 9 năm 2023 của UBND huyện về việc phối hợp tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2023, kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 590 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi. Tham dự phục vụ lễ hội Lam Kinh năm 2023, xã Xuân Thiên tham gia thi đấu thể thao ở 3 nội dung và thành lập đôi tế Lê sao tham gia Tế cáo tại đền thờ Vua Lê thái Tổ cụ thể như sau:
Tham gia giải bóng chuyền da nam
Tham gia giải bóng chuyền hơi nữ
Tham gia giải kéo co nữ
Đội tế Lê Sao. Tham gia tế cáo tại đền thờ Vua Lê Thái Tổ
Trân trọng kính mời toàn thể nhân dân trong xã đến tham dự lễ hội Lam kinh năm 2023 và cổ vũ, động viên tinh thân cho các đoàn vận động viên của xã, tham gia thi đấu tại địa điểm: Sân vận động Thị Trấn Lam Sơn. Ngày 5/10 (tức ngày 21/8 AL) giành kết quả cao nhất.

Điểm nhấn Lễ hội Lam Kinh 2023

Đăng lúc: 03/10/2023 09:19:26 (GMT+7)

637076635.jpg
637076632.jpg