XÃ XUÂN THIÊN TỔ CHỨC GIẢI BẢN TÀU, THUYỀN CỦA HỘ SINH SỐNG TRÊN SÔNG ĐÃ ĐƯỢC CẤP ĐẤT Ở VÀ HỖ TRỢ LÀM NHÀ TRÊN BỜ SINH SỐNG ỔN ĐỊNH.

Ngày 01/11/2023 15:27:21

Sáng 28/10/2023, xã Xuân Thiên đã tổ chức giải bản tàu, thuyền của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cường ở thôn Quảng Ích 2, là hộ sinh sống trên sông đã được cấp đất ở và hỗ trợ làm nhà trên bờ sinh sống ổn định.
Tới dự có đồng chí Đỗ Kim Thọ, Uỷ viên BTV Hyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện phòng Nội vụ. Các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã Xuân Thiên, Bí thư chi bộ các thôn, đại diện Giáo sứ Kẻ Đầm và hộ gia đình anh Nguyễn Văn Cường thôn Quảng Ích 2.
637113853.jpg

Hiện nay, do đời sống của các hộ đồng bào sinh sống trên sông còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là các hộ nghèo, thu nhập thấp; cuộc sống không ổn định và tiềm ẩn nguy cơ rủi ro về tính mạng và tài sản. Trước thực tế đó, cùng với việc bám sát thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Quyết định của UBND huyện Thọ Xuân về việc cấp đất ở và hỗ trợ làm nhà; việc tổ chức giải bản tàu, thuyền của các hộ đồng bào sinh sống trên sông đã được cấp đất ở và hỗ trợ làm nhà ở, xã Xuân Thiên đã tiến hành rà soát các hộ để đề nghị cấp đất, hỗ trợ làm nhà cho các hộ có đủ điều kiện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, từ đó huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của các tập thể, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân, tạo nguồn lực giúp đỡ có hiệu quả cho hộ nghèo nói chung, đồng bào sinh sống trên sông nói riêng có điều kiện cải thiện chỗ ở tốt hơn.

637113854.jpg
Đồng chí Cao Văn Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên cho biết: "Thực hiện Công văn số 2360/UBND-NV, ngày 10/8/2023 của UBND huyện Thọ Xuân về việc tổ chức giải bản tàu, thuyền của các hộ đồng bào sinh sống trên sông đã được cấp đất ở và hỗ trợ làm nhà trên bờ, UBND xã Xuân Thiên đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo quy trình; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các hộ đồng thuận tự giải bản tàu thuyền, không quay lại sinh sống trên sông. Đến nay, trong số 03 hộ được cấp đất và hỗ trợ làm nhà, có hộ anh Nguyễn Văn Cường ở thôn Quảng Ích 2 đã hoàn thiện nhà và chuyển về sinh sống".

637113855.jpg
Cùng với tuyên truyền, vận động, xã Xuân Thiên đã tổ chức cho hộ ký cam kết tự giải bản tàu thuyền, không quay lại sinh sống trên sông.

637113858.jpg
Ngay sau khi chứng kiến hộ anh Nguyễn Văn Cường ở thôn Quảng Ích 2, xã Xuân Thiên giải bản tàu thuyền, đồng chí Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện và đại diện phòng Nội vụ cùng lãnh đạo xã Xuân Thiên đã đến thăm nơi ở và động viên gia đình anh.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Cường nói: "Tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện cấp đất và hỗ trợ làm nhà cho gia đình tôi có nơi sinh sống ổn định. Nay tôi tự nguyện giải bản thuyền và cam kết sẽ không quay trở lại sinh sống trên sông nước nữa".

637113857.jpg
Trong thời tới, xã Xuân Thiên tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, vai trò của Chính quyền trong việc quan tâm đến đời sống của đồng bào sinh sống trên sông. Phối hợp mở các lớp đào tạo nghề, chuyển đổi nghề, tạo điều kiện về việc làm tăng thu nhập cho đồng bào sinh sống trên sông đã lên bờ làm nhà ở ổn định cuộc sống.

Đăng lúc: 01/11/2023 15:27:21 (GMT+7)

637113853.jpg

637113854.jpg